Giới thiệu bản thân trong CV thế nào thu hút nhà tuyển dụng?

Giới thiệu bản thân trong CV thế nào thu hút nhà tuyển dụng?

CV được xem là công cụ trực tiếp giúp nhà tuyển dụng nhận biết được bạn là ai? Bạn như thế nào? Chính vì thế mà cách giới thiệu bản thân trong CV đặc biệt quan trọng. Một số trường hợp, bạn không biết cách trình bày CV khiến nhà tuyển dụng không đánh giá cao về bạn. Vậy cần phải trình bày như thế nào để thật ấn tượng? Câu hỏi này không quá khó nếu bạn biết được đâu là nội dung nên và không nên đưa vào bản CV của mình.

Dưới đây là những nội dung không thể thiếu khi giới thiệu bản thân trong CV mà bạn cần lưu ý nhằm thu hút nhà tuyển dụng của mình.

  1. Thông tin cá nhân

Nội dung đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua chính là thông tin cá nhân. Bởi đây là những thông tin giới thiệu bản thân cơ bản, giúp nhà tuyển dụng xác định được bạn là ai. Trong đó, những thông tin bạn cần đề cập có thể kể đến như:

Họ tên: Phần này chắc hẳn ai cũng biết nó cần thiết phải đưa vào trong CV của mình. Bạn nên ghi rõ, đầy đủ họ tên cùng chữ lót của mình. Nếu được, hãy viết in hoa toàn bộ tên của mình.

Ngày tháng năm sinh: Phần này sẽ giúp nhà tuyển dụng xác định độ tuổi của bạn, từ đó giúp họ biết được bạn có phù hợp với yêu cầu của mình hay không. Bởi trong một số trường hợp, vị trí tuyển dụng có yêu cầu về độ tuổi của ứng viên, nếu bạn không thể hiện đầy đủ, rõ ràng, nhà tuyển dụng có thể bỏ qua bạn khi tuyển chọn.

Tình trạng hôn nhân: Cũng tương tự ngày tháng năm sinh, đây là những nội dung cơ bản mà nhà tuyển dụng muốn biết về bạn.

Thông tin liên lạc: Một số thông tin liên lạc cần thiết phải có như địa chỉ nơi ở hiện tại của bạn, số điện thoại, mail cá nhân đang dùng. Nếu thông tin tuyển dụng có yêu cầu link trang facebook cá nhân hay instagram cá nhân,… thì bạn cũng nên đưa vào cho phù hợp. Bạn cần đảm bảo đây là những thông tin chính xác, nghiêm túc,… vì nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó để liên lạc khi cần thiết hoặc tìm hiểu thêm thông tin. Những quy chuẩn về cách đặt mail hay tên trang mạng xã hội bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet nhé.

Mặc dù đây là phần đầu tiên cần có, tuy nhiên, bạn cần sắp xếp nội dung hợp lý, ngắn gọn và đầy đủ thông tin cần thiết, tránh giới thiệu dài dòng, lan man. Và thông thường, phần này chỉ chiếm một khoảng diện tích nhỏ trong bảng CV của bạn.

  • Đoạn giới thiệu ngắn về bản thân

Trong những bảng CV phổ thông, đây là phần thường được lược bỏ. Tuy nhiên, để tạo sự thu hút, bạn nên bổ sung thêm phần này vào bản CV của mình. Nó sẽ là một đoạn văn ngắn chỉ từ 60 – 100 từ nói về những giá trị cốt lõi nhất của bạn. Đoạn giới thiệu này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được bạn có gì? Giá trị của bạn ở đâu? Từ đó chinh phục tuyệt đối các nhà tuyển dụng.

Khi viết đoạn văn giới thiệu này, bạn chỉ nên sử dụng câu chữ ngắn gọn, súc tích, tránh dài dòng không cần thiết. Hãy để họ thấy được điểm mạnh của bạn phù hợp như thế nào với yêu cầu mà họ đang cần, những kinh nghiệm mà bạn đã có cũng như chí tiến thủ, sự ham học hỏi của bạn,…

  • Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Phần này rất cần thiết trong những bản CV xin việc. Đây sẽ là nội dung cho thấy sự nghiêm túc trong công việc, ý chí tiến thủ của bạn. Ngoài ra, nó còn thể hiện sự nghiêm túc của bạn với vị trí ứng tuyển đó. Đồng thời thể hiện những giá trị của bản thân, những lợi ích họ sẽ có được nếu lựa chọn bạn.

Với phần này, bạn hãy đi thẳng vào vấn đề chính là mục tiêu mà bạn hướng đến. Cần có mục tiêu trong ngắn hạn cũng như mục tiêu dài hạn trong quá trình làm việc của mình.

  • Những kỹ năng, phẩm chất mà bạn có

Với những kỹ năng, phẩm chất mà bạn giới thiệu trong CV, nhà tuyển dụng có thể xác định được liệu bạn có thực sự phù hợp với vị trí tuyển dụng hay không. Chính vì thế, hãy làm nổi bật phần này trong CV của mình.

Hãy cố gắng nghiên cứu thật kỹ mô tả công việc của nhà tuyển dụng, sau đó chắc lọc những kỹ năng, phẩm chất của bản thân và đề cập thật hợp lý. Những kỹ năng cơ bản như tin học, ngoại ngữ, giao tiếp,… chính là những kỹ năng mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu đối với ứng viên của mình.

Việc giới thiệu bản thân trong CV sẽ không quá khó nếu bạn nắm được những nội dung cần thiết mà chúng tôi đã đề cập ở trên. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin cần thiết.